Đại hội Chi Hội Cấp nước Miền Nam nhiệm kỳ 2014-2016

Ngày Đăng: 05/08/2014

 

Sáng ngày 06/3/2014, Đại hội Chi hội cấp nước Miền Nam lần thứ XV đã được tổ chức tại Trung tâm tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai. Tại Đại hội lần này, ông Đinh Chí Đức – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần cấp nước Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Chi hội cấp nước Miền Nam nhiệm kỳ 2014- 2016.

Toàn cảnh Đại hội

Tham dự Đại hội có ông Cao Lại Quang - Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội cấp thoát nước Việt Nam; ông Nguyễn Thành Trí – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Tường Văn – Cục phó Cục Hạ tầng, Bộ Xây dựng, Phó Chủ tịch Hội cấp thoát nước Việt Nam; ông Trần Quang Hưng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội cấp thoát nước Việt Nam; Các đại biểu đến từ Câu lạc bộ hưu trí Ngành cấp thoát nước Miền Nam; Đại biểu các Chi hội cấp nước Miền Bắc, Chi hội cấp nước Miền Trung - Tây Nguyên và 170 đại biểu đại diện cho 117 hội viên của Chi hội cấp nước Miền Nam.

Ông Nguyễn Thành Trí – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tặng hoa chúc mừng và phát biểu chào mừng Đại hội.

Trong báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2012 – 2014, ông Đinh Chí Đức – Chủ tịch Chi hội đã nêu rõ: các đơn vị hội viên đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu về sản lượng, doanh thu, giảm tỷ lệ thất thoát nước, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ. Chỉ tính riêng năm 2013, tổng sản lượng nước sản xuất của các đơn vị cấp nước đạt 1.282 triệu m3, doanh thu đạt trên 7.340 tỷ đồng. Việc kiểm soát tỷ lệ thất thoát nước sạch có những chuyển biến tích cực, nhiều đơn vị trong Chi hội đã hạ được tỷ lệ thất thoát xuống thấp hơn mục tiêu quốc gia về chống thất thoát nước đến năm 2015. Tỷ lệ thất thoát nước trung bình năm 2013 của toàn Chi hội là 25,36%, giảm 2,86% so với năm 2012.

Ông Đinh Chí Đức trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động Chi hội nhiệm kỳ 2012 - 2014

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2014, Chi hội cũng đã triển khai Chương trình Quản lý khách hàng tổng thể cho 17 công ty cấp nước, được các hội viên đánh giá là một trong những chương trình thành công của Chi hội, được triển khai nhanh với chi phí thấp so với chương trình quản lý khách hàng của các đơn vị trong khu vực cũng như so với kinh phí mà một số đơn vị đã bỏ ra để triển khai chương trình tương tự. Đây cũng là tiền đề để Chi hội thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất và quản lý tại các đơn vị cấp nước.

Bên cạnh hoạt động của các hội viên cấp nước, 82 đơn vị hội viên là các nhà cung cấp vật tư, thiết bị, dịch vụ tư vấn, xây lắp, các trường đào tạo, v.v cũng có rất nhiều đóng góp cho Chi hội. Tổng số tiền tài trợ cho các hoạt động hội nghị, hội thao, hội thảo và các hoạt động khác trong năm từ các đơn vị này đã lên đến 1,35 tỷ đồng.

Trong phần thảo luận, nhiều đại biểu cũng đã có những ý kiến đóng góp cho hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ 2014 - 2016.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Cao Đại Quang - Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội cấp thoát nước Việt Nam đã biểu dương những kết quả mà Chi hội cấp nước Miền Nam đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Ông đánh giá cao các chương trình mà Chi hội đã triển khai như Phân vùng tách mạng mạng lưới cấp nước; ứng dụng phần mềm Quản lý khách hàng tổng thể trong ngành nước; phương thức tăng cường liên kết giữa các nhà cung cấp vật tư, thiết bị với các đơn vị cấp nước, v.v. và mong rằng Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2014 – 2016 sẽ hoạt động tích cực hơn nữa để Chi hội luôn là chỗ dựa tin cậy cho các đơn vị hội viên, là nhịp cầu liên kết giữa các đơn vị cấp nước với các nhà cung cấp vật tư, thiết bị, các đơn vị tư vấn, xây lắp, các trường đào tạo, v.v góp phần tạo nên các mối quan hệ gắn bó, cùng nhau phát triển.

Ông Cao Lại Quang - Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội cấp thoát nước Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2014 – 2016 gồm 27 người, trong đó ông Đinh Chí Đức – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần cấp nước Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Chi hội cấp nước Miền Nam.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2014 - 2016 ra mắt Đại hội

Cũng trong dịp này, Hội cấp thoát nước Việt Nam đã trao cúp “Dòng Xanh Nước Việt” cho các tập thể gồm: Công ty TNHH MTV cấp nước Tiền Giang; Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Trà Vinh; Công ty cổ phần Kỹ thuật Á Châu; Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng cấp thoát nước (WASECO).

07 tập thể và 15 cá nhân xuất sắc cũng đã được trao bằng khen của Hội cấp thoát nước Việt Nam vì những đóng góp cho hoạt động của Hội và Chi hội trong năm 2013.

Lãnh đạo Hội cấp thoát nước Việt Nam trao tặng Bằng khen cho đại diện 07 doanh nghiệp

15 cá nhân xuất sắc nhận Bằng khen cho những đóng góp trong hoạt động Hội và Chi hội

 

Nguồn: Chi Hội Cấp nước Miền Nam.

 

 

Địa chỉ - email
  • (84)-(0)251-3.56.05.74
  • Daidowaco@yahoo.com
  • KCN Nhơn Trạch, đường Trần Phú, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
  • Bản quyền thuộc CÔNG TY CP CẤP NƯỚC NHƠN TRẠCH