Lễ khánh thành HTCN Nhơn Trạch - công suất 100.000 m3/ngày

Ngày Đăng: 05/08/2014

Sáng ngày 28/3/2014. Lễ Khánh thành dự án hệ thống cấp nước Nhơn Trạch long trọng diễn ra tại khu xử lý nước Nhơn Trạch, đường Thiện Tân, Đồi 60, P.Tân Biên, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

 

Dự án hệ thống cấp nước Nhơn Trạch (giai đoạn 1) công suất 100.000m3/ngày là dự án đầu tư theo Quy hoạch cấp nước đô thị tỉnh Đồng Nai phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội địa phương và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

 

Dự án bao gồm sản xuất và cung cấp nước sạch cho nhu cầu sản xuất, sinh hoạt, kinh doanh dịch vụ tại các Khu công nghiệp và dân cư dọc hành lang Quốc lộ 51 từ Tam Phước, An Phước, Long Thành tới TP. Nhơn Trạch. Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước Đồng Nai đã được UBND tỉnh Đồng Nai giao tổ chức thực hiện đầu tư dự án HTCN Nhơn Trạch (giai đoạn 1), công suất 100.000m3/ngày, bằng nguồn vốn vay ODA của Nhật Bản và vốn đối ứng trong nước, với tổng mức đầu tư 2.000 tỷ đồng Việt Nam.

 

Được sự quan tâm giúp đỡ của các Bộ, Ngành Trung ương và Tỉnh Đồng Nai, dự án cấp nước Nhơn Trạch đã được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt chủ trương đầu tư.

 

Hợp đồng tư vấn của dự án được ký và triển khai từ ngày 22/9/2000, nhà thầu tư vấn thiết kế, giám sát của dự án là Liên danh Tư vấn Nippon Koei, Nihon Suido liên kết với Viwase (Việt Nam).

 

Các hạng mục công trình chính của dự án được thi công xây dựng gồm: Xây dựng trạm bơm nước thô được lấy từ thượng nguồn sông Đồng Nai, tuyến ống nước thô với chiều di 5km về Nhà máy xử lý nước công suất 100.000m3/ngày tại phường Tân Biên - TP.Biên Hoà, tuyến ống chuyển tải nước sạch từ Thnh phố Biên Hoà đến Nhơn Trạch với chiều dài hơn 40km và các tuyến ống phân phối, hai Trạm bơm tăng áp Tam Phước tại huyện Long Thnh và huyện Nhơn Trạch cùng các hạng mục phụ trợ.

 

Từ khi được Thủ tướng chính phủ phê duyệt dự án, qua quá trình triển khai đã gặp một số khó khăn về công tác điều hành và cơ chế quản lý, công tác đền bù giải phóng mặt bằng, nhất là dự án được khởi công vào giai đoạn khủng hoảng kinh tế toàn cầu và khu vực (2008 – 2011) nhưng với sự quyết tâm của Chủ đầu tư và các nhà thầu; Sau 6 năm xây dựng, đến nay dự án đã hoàn thành với thiết bị hoàn chỉnh và tiên tiến, qua thời gian vận hành chạy thử, công suất đạt theo đúng thiết kế, chất lượng nước sạch đạt các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh theo tiêu chuẩn quy định nước sinh hoạt của Bộ Y tế Việt Nam.

 

Đối với cán bộ công nhân viên Công ty TNHH một thành viên Cấp Nước Đồng Nai luôn nhận thức rằng, Dự án hệ thống cấp nước Nhơn Trạch (giai đoạn 1) là công trình có ý nghĩa đặc biệt của sự hợp tác hỗ trợ phát triển kinh tế giữa hai nước Việt Nam v Nhật Bản. Vì vậy, mục tiêu sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay cho công trình để đảm bảo trả nợ theo hiệp định phải được quan tâm đúng mức. Nhà máy nước Nhơn Trạch (giai đoạn 1) khi đi vào hoạt động với công suất 100.000m3/ngày sẽ hoà vào nguồn nước máy hiện có của Tỉnh đạt gần 400.000m3/ngày để đảm bảo 100% dân số đô thị Biên Hòa và dân cư đô thị dọc trục lộ 51 đến TP. Nhơn Trạch có nước máy sử dụng. Ngoài ra, còn cung cấp đủ nước sinh hoạt, sản xuất cho các khu công nghiệp trong tỉnh đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

 

Đây là dự án sử dụng nguồn vốn ODA thứ hai mà Công ty được UBND Tỉnh giao thực hiện. Qua việc điều hành thành công dự án, đội ngũ cán bộ công nhân kỹ thuật của công ty đã trưởng thành đáng kể trong việc quản lý thực hiện dự án bằng nguồn vốn ODA, tiếp thu được công nghệ tiên tiến trong việc sản xuất và cung cấp nước sạch để vững vàng trong việc đầu tư, quản lý, phát triển ngành nước của địa phương. Cụ thể tiếp tục trong những năm tới triển khai đầu tư mở rộng dự án nhà máy nước Thiện Tân (giai đoạn 2) tăng công suất lên 200.000m3/ngày, dự án nhà máy nước Nhơn Trạch (giai đoạn 2) lên 200.000m3/ngày theo quy hoạch cấp nước vùng Đồng Nai đến giai đoạn năm 2020 và tầm nhìn 2050.

 

Một số hình ảnh Lễ khánh thành.

Địa chỉ - email
  • (84)-(0)251-3.56.05.74
  • nhontrawa@yahoo.com.vn
  • KCN Nhơn Trạch, đường Trần Phú, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
  • Bản quyền thuộc CÔNG TY CP CẤP NƯỚC NHƠN TRẠCH